Màu sắc theo phong thủy có ý nghĩa gì đến cuộc sống của bạn?

Trước tiên, chúng ta cần nên hiểu rõ rằng Phong Thủy tức là Gió và Nước, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người. Là sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Vận dụng phong thủy hiệu quả như thế nào còn tùy thuộc vào tâm chất của người vận dụng nó.

Màu sắc theo phong thủy được vận hàng theo vòng tròn tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

* Vòng tròn tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

* Vòng tròn tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.Các màu sắc tương ứng theo các Ngũ Hành như sau:

- Hành Kim: Trắng, Bạch Kim, Xám...

- Hành Mộc: Nâu, Xanh lá,...

- Hành Thủy: Đen, Xanh đậm,...

- Hành Hỏa: Đỏ, Hồng, Vàng Cam,...

- Hành Thổ: Vàng đất,...

Như vậy, để biết được màu sắc nào phù hợp với bản thân, chúng ta cần phải biết mình thuộc mệnh nào. Căn cứ vào bảng dưới đây để biết được bản thân hợp với màu sắc nào nhất. Được sắp xếp theo độ ưu tiên từ 1 đến 3.

Để dể hiểu các bạn có thể xem ví dụ sau:

Ví dụ: Bạn sinh năm 1989 mệnh Mộc. Vậy màu của Mộc là: xanh lá, nâu. Theo Ngũ Hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, vậy màu hợp nhất với bạn là thuộc Hành Thủy: màu đen, xanh đậm. Màu hợp 2 của bạn là Đỏ, hồng,... vì Mộc sinh Hỏa. Và màu hợp 3 của bạn chính là màu của hành Mộc: xanh lá,...

Sản Phẩm Bạn Vừa Xem

Chưa có sản phẩm nào


Đăng ký nhận tin khuyến mãi